Close

June 6, 2017

Hồng Ô long thức uống tuyệt vời cho phái đẹp

Trà Hong Ô long

Trà Oolong đã trở nên gần gũi với người uống trà và đặc biệt được phái đẹp ưa dùng vì những giá trị gia tăng cho sức khỏe. Nhưng trà Oolong có bao nhiêu loại, bao nhiêu giống trà khác nhau và sau chế biến chúng được phân loại phẩm chất như thế nào thì ít người chú ý biết đến. Bên cạnh đó, điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của lá trà; những cây trà sống trên núi càng cao càng cho phẩm chất tốt, nó mang hương vị thuần thanh khiết mà hương sâu rất bền.

Trà Oolong là trà bán lên men, quá trình lên men từ 40% đến 90% nên đã tạo ra hai loại khác nhau. Trà Oolong thông thường hay còn gọi là Oolong xanh thường lên men từ 40% đến 60%, còn loại lên men cao từ 80% đến 90% sẽ cho ra trà Oolong chín hay còn gọi là trà hồng Oolong.

Qui  trình  chế  biến  trà  hồng  Oolong kéo dài hơn so với trà Oolong xanh thông thường. Để lên men trà tới 90% đòi hỏi kỹ thuật cao, hiện ở Việt Nam không có nhiều người làm hồng Oolong. Còn một thói quen khác là người Việt quen với trà xanh nên chưa chú ý tới hồng trà. Nhưng người sành trà lại đánh giá cao loại trà này vì những lợi ích về sức khỏe mà hồng trà mang lại.

Quá trình lên men tới 90% đã cho trà hồng Oolong có hương thơm ngào ngạt của trái cây rừng chín và vị mật tự nhiên. Những lá trà Oolong được vo tròn có mầu nâu sáng bóng rất đẹp mắt. Nước pha trà cũng sóng sánh ánh nâu vàng được nhiều người ưa thích.

Chính hương thơm thuần khiết thiên nhiên, sắc  nâu  quyến rũ  của  chén  trà cùng dược tính quí mà trà hồng Oolong được phái đẹp chọn là thức uống bổ dưỡng mỗi ngày

Ngoài các thành phần giống như trà xanh giúp tinh thần sảng khoái và tình táo, trà Oolong trải qua quá trình bán lên men nên lượng OTPP (Oolong Tea Polymerized  Polyphenol)  trong  trà  rất dồi dào. Chính lượng OTPP giúp giảm hấp thụ chất béo, giảm cholesterol, do đó kiểm soát được cân nặng, cải thiện sắc đẹp của làn da, chống lão hóa và bức xạ.

Đặc biệt trà hồng Oolong có thể dưỡng dương khí. Do có chứa nhiều protein và đường nên khi uống sinh nhiệt làm ấm bụng, hỗ trợ tiêu hóa và giảm mỡ. Ngoài ra nó còn có tác dụng phòng chống loãng xương, giảm tỷ lệ ung thư da, phòng trừ bệnh cảm cúm cũng như giảm triệu chứng cao huyết áp

Trà hồng Oolong dùng uống nóng hoặc có thể thêm đường hay mật ong sẽ tạo hương vị rất tuyệt và đặc biệt có thể dùng làm thức uống trong bữa ăn.

Mua trà Hồng Oolong ở đâu

Mặc dù có rất nhiều loại trà Oolong trên thị trường, nhưng hiện nay rất hiếm Trà Hồng Ô long Việt. Một số loại hồng Oolong hay Oolong chín khác nhau như của Đài Loan có Trà Vương số 109/919/409 hay trà Gaba, trà Hồng Ô long Việt trong nước có trà Oolong 79 của Song Hỷ Trà.

TÂM KHOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *