Close

July 18, 2017

Hồng trà Việt

hong-tra-viet

Cây trà được cư dân Bách Việt phương Nam, thuộc nền văn hóa lúa nước phát hiện đầu tiên trên thế giới làm dược thảo…có rất nhiều vùng trà cổ thụ quý hiếm.

Với nguồn nguyên liệu vùng trà cổ thụ Shan tuyết Suối Giàng áp dụng kỹ thuật làm Hồng Trà của Trung Hoa để tạo ra Hồng trà Việt – thức uống bổ dưỡng phát huy hết dược tính của trà để phục vụ nguời sành trà.

Hồng trà Việt được chế biến từ búp trà tuyển chọn của các gốc trà Shan tuyết Suối Giàng trên 300 tuổi. Những búp trà hái trong sương sẽ được để héo trong nhà bằng gió, tránh tuvệt đối ánh sáng mặt trời. Sau đó lên men một nữa dưới tác dụng của nhiệt và độ ẩm ỏ mức cần thiết trước khi sấy khô bằng phương pháp thủ công.

Hương thơm ngọt của Hồng trà Việt dậy mùi chín của trái cây rừng, vị ngọt dịu mà mát khác dòng trà xanh. Mầu nước đỏ trong và sáng. Trà sẽ pha mãi cho tới khi nước trắng mới dừng.

Nâng chén Hồng trà Việt bạn sẽ thấy Suối Giàng bồng bềnh trong mây, tiếng hát của các chàng trai, cô gái Mông réo rắt mời gọi.

Do kỷ thuật chế biến qua nhiều công đoạn thủ công và phức tạp hiện Việt Nam vẫn chưa có nhiều nơi sản xuất Hồng Trà Việt, một số là trà Hồng Oolong Việt ; riêng chỉ có trà Hồng Lão của Song Hỹ Trà được sản xuất với số lượng nhỏ trong từng vụ mùa thu hoạch chủ yếu dành cho người yêu Hồng Trà Việt. ■

TÂM KHOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *